Chuẩn chiều cao cân nặng của người Việt Nam 2017

Tham khảo chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ em để mẹ bầu biết và điều chuẩn dinh dưỡng cho bé phù hợp, ngoài ra xem thêm cính cân nặng “chuẩn” của bạn dựa vào chỉ số khối cơ thể BMI

[adinserter block=”1″]

Chuẩn chiều cao cân nặng cho trẻ ở Việt Nam

Để bé phát triển khỏe mạnh, nhanh nhẹn, không béo quá cũng không gầy quá cũng là cả 1 vấn đề khiến bậc cha mẹ quan tâm. Có những bé ăn rồi phát phì ra ngược lại nhiều bé không ăn được, hay ăn được cũng không thấy tăng cân. Cùng tìm hiểu về vấn đề này để chăm bé thật tốt:

Với trẻ chậm lớn, không tăng cân gồm 1 số lý do như:

Chuẩn chiều cao cân nặng của người Việt Nam

 • Ăn chưa đủ, thiếu chất, bú mẹ không đủ, ăn ít bữa, thức ăn của trẻ nghèo dinh dưỡng, ít thức ăn động vật, đậu đỗ, thiếu dầu mỡ không đủ năng lượng cho trẻ hoạt động và phát triển.
 • Ăn tốt nhưng chơi quá sức, tiêu hao năng lượng nhiều, cần cho trẻ ăn thêm.
 • Trẻ bị mắc một bệnh nào đó nhưng chưa nhận thấy.

Với bé dư thừa cân nặng

Có nhiều yếu tố dẫn đến thừa cân, trong đó, phổ biến nhất là tình trạng năng lượng khẩu phần vượt quá nhu cầu, nhất là năng lượng do chất béo và bột, đường cung cấp. Ngoài ra, giảm hoạt động thể lực cũng là yếu tố nguy cơ cao của thừa cân. Nếu bé không tham gia thể dục, thể thao, ít đi bộ, đi xe đạp…mà dành nhiều thời gian cho xem vô tuyến, chơi điện tử, cũng làm bé thừa cân. Điều quan trọng là theo dõi tăng trưởng của trẻ ở mọi lứa tuổi qua chỉ số cân nặng, chiều cao. Như vậy, cha mẹ sẽ phát hiện sớm suy dinh dưỡng hoặc thừa cân để xử trí kịp thờ

        bang-tieu-chuan-can-nang-chieu-cao-tre-em-moi-nhat bang-tieu-chuan-can-nang-chieu-cao-tre-em-moi-nhat2   bang-tieu-chuan-can-nang-chieu-cao-tre-em-moi-nhat3 bang-tieu-chuan-can-nang-chieu-cao-tre-em-moi-nhat4 bang-tieu-chuan-can-nang-chieu-cao-tre-em-moi-nhat14 bang-tieu-chuan-can-nang-chieu-cao-tre-em-moi-nhat15 bang-tieu-chuan-can-nang-chieu-cao-tre-em-moi-nhat16

Chuẩn cân nặng cho người trưởng thành

Giữ mức cân nặng của bạn ở mức hợp lý, ổn định và phù hợp với chiều cao không chỉ giúp bạn trông cân đối hơn mà còn giảm thiếu được những nguy cơ gây hại cho sức khỏe của chính mình.

Không kiểm soát được cân nặng để dẫn đến tình trang quá béo hay quá gầy trong thời gian dài đều gây ra những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn. Do vậy để tìm ra được mức cân nặng phù hợp với chiều cao cũng như độ tuổi hiện tại của bạn là việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Cân nặng lý tưởng cho chiều cao và độ tuổi 

Trẻ em thường có bảng đo cân nặng và chiều cao theo độ tuổi riêng, còn đối với người lớn (đặc biệt là những người ở độ tuổi ngoài 20) thì những cách xác định cân nặng quan trọng nhất bao gồm chỉ số khối cơ thể (BMI), tỉ lệ eo hông (WHR) hoặc tỉ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể (BFP).

Trong các phương pháp tính này thì cách tính tỉ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể được các chuyên gia đánh giá là cho kết quả chính xác hơn cả. Tuy nhiên, để thực hiện theo cách tính này, bạn cần có sự giúp dỡ của các bác sĩ dinh dưỡng để xác định được lượng mỡ (chất béo) trong cơ thể mình là bao nhiêu.

Cách tính: Lấy trọng lượng của chất béo (tổng của các chất béo cần thiết và chất béo lưu trữ trong cơ thể bạn) chia cho tổng trọng lượng của bạn sẽ cho biết số phần trăm lượng mỡ trong cơ thể.

Kết quả: Bất kỳ người đàn ông nào có tỷ lệ chất béo trong cơ thể hơn 25% và phụ nữ trên 31% thì có thể thừa cân hoặc béo phì.

Không phải vận động viên nhưng có cơ thể cân đối

Nam giới 14-17%%
Phụ nữ 21-24

Chấp nhận được

Nam giới 18-25%
Phụ nữ 25-31%

Thừa cân

Nam giới 26-37%
Phụ nữ 32-41%

Béo phì

Nam giới từ 38% trở lên
Phụ nữ từ 42% trở lên

Tính cân nặng “chuẩn” của bạn dựa vào chỉ số khối cơ thể BMI

Cách tính: Đơn vị tiêu chuẩn đo lường BMI được tính bằng trọng lượng của bạn (ki-lô-gam) chia cho bình phương chiều cao của bạn (mét).

Ví dụ: Trọng lượng 80 kg. Chiều cao 1,8 mét.
1,82m bình phương = 3,24
80 chia cho 3,24 = BMI 24,69.

Kết quả:

 • Người có BMI nhỏ hơn 18.5 là thiếu cân.
 • Chỉ số BMI từ 18,5 đến 25 là lý tưởng.
 • Người có chỉ số BMI từ 25 đến 30 được phân loại là thừa cân.
 • Một người có chỉ số BMI trên 30 là béo phì.

Chỉ số BMI có ưu điểm là rất dễ tính toán và bạn hoàn toàn có thể tự tìm ra được kết quả cân nặng lý tưởng cho mình dựa trên phương pháp này. Tuy nhiên cũng chính vì sự đơn giản này mà nó có rất nhiều hạn chế:

 • BMI là một phép đo rất đơn giản mà không tính đến số đo vòng eo, ngực hoặc hông của một người. BMI cũng không tính đến mật độ xương (khối lượng xương). Một người bị loãng xương nặng (mật độ xương rất thấp) có thể có chỉ số BMI thấp hơn so với người khỏe mạnh khác có cùng chiều cao, nhưng người bị loãng xương sẽ có một vòng eo lớn hơn, nhiều mỡ cơ thể hơn và xương yếu.
 • Chính vì hai hạn chế trên mà nhiều chuyên gia chỉ trích BMI là không hữu ích trong việc đánh giá sức khỏe. Nó là một tiêu chuẩn ước tính thô có thể chỉ ra sự thay đổi dân số, nhưng không nên được sử dụng cho các cá nhân trong chăm sóc sức khỏe.

Tính cân nặng theo Tỉ lệ eo – hông(WHR)

Cách tính: Bạn đo chu vi nhỏ nhất của eo, thường là ngay phía trên rốn, và chia cho tổng số chu vi của hông ở phần rộng nhất của nó.

Kết quả:

Chỉ số hình thể của nam

– Ít hơn 0.9 – nguy cơ thấp của các vấn đề sức khỏe tim mạch
– 0,9 đến 0,99 – nguy cơ vừa phải của các vấn đề sức khỏe tim mạch
– 1 trở lên – có nguy cơ cao của các vấn đề tim mạch

Chỉ số hình thể của nữ

– Ít hơn 0,8 – nguy cơ thấp của các vấn đề sức khỏe tim mạch
– 0,8 đến 0,89 – nguy cơ vừa phải của các vấn đề sức khỏe tim mạch
– 0,9 trở lên – có nguy cơ cao của các vấn đề tim mạch

WHR không đo chính xác tỷ lệ phần trăm mỡ tổng cộng trong cơ thể của một người hoặc tỷ lệ cơ-mỡ của họ. Tuy nhiên, nó là một yếu tố dự báo tốt hơn về trọng lượng lý tưởng và các nguy cơ sức khỏe so với BMI.

Bạn đang xem: http://baodinhduong.net/chuan-chieu-cao-can-nang-cua-nguoi-viet-nam/

tu khoa

 • chieu cao can nang cua tre 6 tuoi
 • chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ em việt nam
 • bảng chiều cao cân nặng của trẻ trên 5 tuổi
 • chieu cao can nang cua tre 11 tuoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.