Thần dược giúp mẹ bầu rút ngắn thời gian vượt cạn

Trong những ngày cuối thai kỳ, mẹ bầu thường có cảm giác lo lắng về thời điểm chuyển dạ của mình, không biết làm thế nào để việc sinh nở trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Nếu mẹ bầu đang cảm thấy băn khoăn về việc không biết tháng cuối thai kì ăn gì để dễ sinh, thì những thần dược dưới đây là câu trả lời giúp mẹ bầu vượt cạn một cách nhanh chóng và êm ái hơn.

Chè mè đen nấu cùng với bột sắn dây

Nấu chè vừng đen với bột sắn dây và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu sinh thường nhanh chóng. Bên cạnh đó, chè mè đen nấu kết hợp với bột sắn dây còn có tác dụng giúp thanh nhiệt cơ thể, chữa được nhiều bệnh, tăng cường dinh dưỡng, giúp bổ máu, làm đẹp da và mượt tóc, trị được các chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp cho quá trình tiêu hóa được diễn ra tốt hơn.

Ăn và uống nước ép dứa

Nếu mẹ bầu muốn sinh thường dễ thì nên ăn nhiều dứa hoặc uống nước ép dứa ở tháng cuối thai kỳ, vì trong quả dứa có chứa enzyme bromelain sẽ giúp làm mềm cổ tử cung để mẹ bầu đẻ dễ hơn.

Tuy nhiên các mẹ bầu cũng cần lưu ý, chỉ nên ăn nhiều dứa ở những tháng cuối thai kì. Còn trong khoảng thời gian đầu mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên, nếu mẹ bầu ăn dứa sẽ rất nguy hiểm cho thai nhi vì nó làm cho tử cung co bóp mạnh dễ dẫn đến tình trạng sảy thai đấy.

Rau lang

Rau lang là loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho mẹ bầu ở những tháng cuối thai kì, bên cạnh đó rau lang cũng rất linh động trong việc chế biến, mẹ bầu có thể nấu canh, luộc hoặc xào tùy theo sở thích của mình.

Theo Đông y, rau lang có tính bình, vị ngọt, không độc, ích khí lực, bổ hư tổn, kiện tỳ vị, tư thận âm. Chữa tỳ hư, thận âm bất túc, kém ăn.

Trong thời kỳ bầu bí, mẹ nên thường xuyên ăn rau lang, khoảng từ 3-4 bữa/1 tuần để giúp thanh nhiệt cơ thể cũng như hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả;

Gần đến ngày dự sinh khoảng một tháng, mẹ nên ăn nhiều rau lang hơn, tốt nhất là ăn rau lang luộc hoặc cũng có thể nấu canh để việc sinh nở, theo phương pháp thường được diễn ra dễ dàng và thời gian đau đẻ rút ngắn hơn, giúp đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Lá tía tô

Mẹ bầu nên ăn gì khi ngày dự sinh đến gần, để cơn đau đẻ trôi qua nhanh chóng và việc sinh đẻ được diễn ra dễ dàng? Mẹ bầu nên vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi, sau đó đem đi sắc với 2 lít nước, còn lại 1 lít và uống liên tục.

Mẹ bầu nên uống ngay khi nước còn ấm để phát huy hiệu quả một cách tối ưu nhất, đảm bảo ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ mà uống nước lá tía tô mẹ bầu sẽ nhanh chóng mở cửa mình, để sinh em bé chào đời trong thời gian rất ngắn (khoảng từ 1-2 tiếng) và quá trình sinh cũng rất suôn sẻ.

Nước hoa hướng dương

Khi thấy những cơn đau chuyển dạ xuất hiện, mẹ hãy dùng 200g hoa hướng dương khô (mẹ bầu có thể mua ở tiệm thuốc bắc) đem đi rửa sạch, sắc với 1,5 lít nước, lấy lại khoảng 500ml và uống khi còn ấm. Uống nước haa hướng dương sẽ giúp mẹ bầu nhanh chóng vượt qua cơn đau đẻ một cách trôi chảy và trong khoảng thời gian ngắn nhất, mà không cần phải đụng đến một mũi khâu nào đâu đấy.

Chắc hẳn với những loại thực phẩm trên đây, mẹ bầu sẽ không còn cảm thấy băn khoăn tháng cuối thai kì ăn gì để dễ đẻ rồi đúng không. Chúc mẹ bầu vượt cạn thành công và mẹ tròn con vuông nhé.