THAI NHI BAO NHIÊU TUẦN THÌ MỌC TÓC?

Khi nào thì thai nhi mọc tóc? Quá trình mọc tóc của trẻ diễn ra như thế nào? Các bà mẹ nên làm gì để con sinh ra có mái tóc khỏe? Đây chắc hẳn là thắc mắc của hầu hết các mẹ bầu. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những bà mẹ lần đầu tiên mang thai đứa con đầu lòng đều muốn tìm hiểu sự phát triển của bé yêu qua những năm tháng còn nằm trong bụng mẹ. Theo dõi sự phát triển của con để mẹ biết được hành trình lớn lên của con và có cách để chăm sóc sức khỏe cho mẹ. Câu hỏi thường gặp khi các bà mẹ mang thai là thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc? Và mẹ nên ăn gì để thai nhi ra đời tóc được chắc khỏe? Vậy các ông bố, bà mẹ nên tìm hiểu bài viết sau đây để bổ sung kiến thức và chăm sóc bé thật tốt.

Khi nào thai nhi bắt đầu mọc tóc?

Chuẩn bị bước vào tháng thứ ba của thai kỳ, thì thai nhi bước vào quá trình mọc tóc. Các nang tóc xuất hiện cùng với các tế bào da. Các nang tóc này phân bố đều trên cơ thể bé từ mắt, lông mi, cằm đến phần lưng, bụng và tay.

Trước khi tóc con mọc thì phần da trên đầu của thai nhi được dãn ra, bắt đầu xuất hiện các xoáy đầu theo ngược chiều kim đồng hồ. Đa số mỗi bé có một xoáy đầu và xoáy đầu thường nằm phía bên trái.

Vào khoảng giữa tháng thứ 3, lông và tóc bắt đầu phát triển và dần hoàn thiện. Tóc của bé tăng độ dài nhanh và phát triển mạnh mẽ nhất vào tháng thứ 5 của thai kỳ đến tháng thứ 7 thì phát triển chậm lại. Lông tơ của các vùng trên cơ thể cũng phát triển với tốc độ tương tự, nhưng đến tháng thứ 8 thì các lông tơ này sẽ bị rụng sạch, còn phần tóc vẫn phát triển bình thường.

Điều gì ảnh hưởng đến màu sắc và độ dài ngắn tóc của bé?

Thứ nhất do gen di truyền giống bố hoặc mẹ, đây là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tóc của bé. Nếu do gen bố quy định thì bé sinh ra sẽ có tóc giống bố, ngược lại tóc của bé sẽ giống mẹ.

Thứ hai do môi trường sống, khí hậu cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến màu sắc và độ dài của tóc của con.

Và cuối cùng là chế độ ăn uống, dinh dưỡng của mẹ. Đây được xem là yếu tố chính để quyết định dưỡng chất ảnh hưởng đến tóc của bé.

Mẹ nên ăn gì để tóc con sinh ra chắc khỏe?

Để con sinh ra có mái tóc chắc khỏe là mong ước của các ông bố bà mẹ. Đặc biệt đối với những bé gái, mái tóc khỏe và đẹp là điều rất quan trọng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các mẹ bầu nên bổ sung vào thực phẩm hằng ngày hai dưỡng chất quan trọng là protein và vitamin B, C nhằm nuôi dưỡng cho mái tóc của bé. Ngoài ra các loại giàu protein như cá, đậu nành, thịt, sữa cũng như các loại vitamin có trong rau và trái cây cũng là những thực phẩm tốt cho tóc của con yêu của bạn.

Khi siêu âm, các mẹ vẫn không thể biết được màu sắc chính xác của bé. Đến 2 tháng tuổi thì tóc của bé mới phát triển hoàn thiện và các mẹ mới nhận định được rõ màu sắc tóc cho con. Thế nhưng, từ những năm tháng còn trong bụng mẹ, các mẹ nên biết được sự phát triển của con như thế nào để cùng lớn lên với con và cùng chăm sóc con thật tốt. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để con yêu của bạn chào đời nhé!