Vượt cạn nhanh nhờ ăn dứa tháng cuối thai kì

Dứa là một loại quả giàu vitamin, khoáng chất tốt cực kì tốt cho sức khỏe. Đặc biệt vào tháng cuối thai kì, việc ăn dứa nhiều sẽ giúp mẹ bầu chuyển dạ nhanh hơn và hành trình vượt cạn của mẹ cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhiều mẹ bầu thường nghe bảo, ăn dứa trong khi mang bầu sẽ không tốt cho thai nhi, vì nó có thể dẫn đến tình trạng sảy thai. Vậy tháng cuối thai kì có nên ăn dứa không, để trả lời cho câu hỏi này, các mẹ hãy cùng nhau nghe lời chia sẻ của mẹ Kitty nhé.

Nói không với dứa ở những tháng đầu thai kì

Ngay từ thời con gái em đã vốn rất thích ăn dứa do cái vị chua chua, ngọt ngọt khó cưỡng lại ấy. Cho đến lúc mang bầu, sở thích này của em vẫn không thay đổi các mẹ ạ. Trong mấy tháng đầu mang thai, dù bị nghén, cứ ngửi thấy mùi thức ăn là em phát ói nhưng nhìn thấy dứa thì em lại thèm chảy nước miếng. Chình vì vậy mà có mấy lần đi làm về thấy mấy bác bán hàng rong, có dứa gọt sẵn em cũng mua một túi về ăn cho đã cơn thèm.

Một hôm, mẹ chồng em lên chơi. Thấy em mua dứa về ăn bà bảo tại sao em mới mang bầu lại ăn dứa. Mẹ chồng em nói là  mới mang bầu không nên ăn dứa, vì trong quả dứa có chất làm mềm cổ tử cung, sẽ gây ra những cơn co thắt tử cung dẫn đến sảy thai. Bên cạnh đó, mẹ bầu ăn dứa nhiều còn dễ bị tiêu chảy và dị ứng. Tuy nhiên, đến tháng cuối thai kỳ, bầu lại nên ăn dứa vì loại trái cây này sẽ giúp quá trình chuyển dạ nhanh hơn . Nghe mẹ nói, em tím tái mặt mày và chỉ qua tâm đến phần đầu câu chuyện thế là từ đó về sau em đoạn tuyệt hẳn với dứa dù mỗi lần đi qua hàng dứa đều rất thèm.

 

Những tháng cuối thai kì có nên ăn dứa không?

Trong suốt thời gian đó, nhiều lúc em nghĩ dại không biết mình trót ăn dứa rồi thì thai nhi trong bụng có bị làm sao không. Nhưng thật may mắn là thai kỳ của em hết sức trọn vẹn các mẹ ạ. Đến gần ngày dự sinh một tháng, mẹ chồng em có gọi điện lên hỏi thăm sức khỏe hai mẹ con. Mẹ cũng không quên nhắc em chăm chỉ ăn dứa để sinh thường dễ dàng. Nghe mẹ chồng nói, em cũng không tin tưởng là mấy nhưng vì đó là món ăn khoái khẩu của em, nên em được dịp ăn thoải mái. Hồi đó, mỗi ngày em phải ăn hết 3-4 quả dứa. Bên cạnh ép nước để uống. Em còn đi mua cá về nấu với dứa, ăn rất ngon và thơm các mẹ ạ.

Và kết quả là

Đúng đêm ngày dự sinh thì em lên cơn đau đẻ. Ban đầu thì chỉ là những cơn đau nhâm nhẩm, xuất hiện khoảng tầm nửa tiếng đau một lần. Sau thì tần suất đau dày hơn theo thời gian. Theo kiến thức mà em biết được  thì đó chính là dấu hiệu của đau đẻ. Ngay sau đó thì chồng đưa em đến bệnh viện. Vừa đến nên thì bác sĩ bảo em chuẩn bị sinh, em lên bàn đẻ được nửa tiếng thì con yêu chào đời. Mọi chuyện với em đúng là diễn ra trong chớp mắt. Từ lúc em đến bệnh viện khi cổ tử cung em mới mở được 3 phân đến lúc Kitty chào đời tròn 2 giờ.  Sinh thường như vậy là nhanh phải không các mẹ?

Em không biết là do cơ địa hay do em ăn nhiều dứa trong tháng cuối thai kỳ mà em đẻ nhanh đến vậy. Theo như em tìm hiểu trước đó thì quả dứa có chứa nhiều dưỡng chất hữu ích cho cơ thể như vitamin A, C, kali, magiê…. Ngoài ra, enzyme bromelain có trong dứa tươi có tác dụng giúp làm mềm tử cung, giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý, phải ăn ở mức độ nhiều thì mới có tác dụng nhé.

  Giờ đây Kitty nhà em đã gần 3 tuổi rồi, sinh nở Kitty dễ nên em thấy việc đi đẻ thật nhẹ nhàng. Em đang lên kế hoạch săn một cậu con trai trong năm tới và chắc chắn em sẽ vẫn áp dụng cách ăn dứa vào tháng cuối thai kỳ với hy vọng cũng sẽ  dễ sinh như Kitty. Các mẹ bầu đã đến ngày sinh nở hoặc quá ngày sinh mà bé  yêu nhà mẹ chưa chịu chào đời thì hãy thử áp dụng phương pháp ăn dứa như em nhé.